Tin tức

GIỚI THIỆU ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Điện mặt trời (Quang điện hay Photovoltaics – PV)

là nguồn năng lượng sạch lớn nhất đến từ thiên nhiên được con người tận dụng đưa vào sử dụng. Đặc biệt đây là nguồn năng lượng tái tạo,đáng tin cậy mà chúng ta có thể khai vô tận không bao giờ cạn kiệt. Việc khai thác nguồn năng lượng mặt trời không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường mà còn đem lại vô vàn các tác dụng tích cực khác.

Hai ứng dụng chính của năng lượng mặt trời

Năng lượng nhiệt mặt trời: Là việc chuyển đổi bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Nhiệt năng được sử dụng chính cho hệ thống sưởi hoặc đun nước để tạo hơi quay cho tubin điện.

Điện năng lượng mặt trời: Đây là quá trình chuyển đổi năng lượng bức xạ mặt trời thành điện năng sử dụng cho sinh hoạt sản xuất.

Hầu hết các tế bào PV thuộc một trong 2 loại cơ bản là silicon tinh thể hoặc màng mỏng. Các Mô-đun Silicon tinh thể có thể được tạo thành từ Silicon đơn tinh thể, đa tinh thể.

Mặc dù công nghệ màng mỏng đang được nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ, các Mô-đun tinh thể hiện vẫn chiếm hơn 80% thị trường. Để sử dụng năng lượng từ PV Array, cần có các bộ phận phụ trợ khác như bộ biến tần, bộ điều khiển sạc và pin lưu trữ, tạo nên hệ thống năng lượng mặt trời.

Ưu điểm và Lợi ích mà năng lượng mặt trời mang lại

Điện năng lượng mặt trời mang lại rất nhiều lợi ích cho công cuộc phát triển kinh tế cũng như đời sống của các nước trên thế giới. Chính vì vậy hiện nay phát triển điện năng mặt trời đang được chú trọng hàng đầu tại nhiều nước phát triển trong đó có Việt Nam.

Ưu điểm của năng mặt trời

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tiện lợi và sẵn có ở khắp mọi nơi.Đặc biệt Việt Nam là một nước có lượng bức xạ lớn thì đây là một tiềm năng vô cùng lớn.

Nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời là nguồn tài nguyên có thể tái tạo vô tận mà con người có được.

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng sạch an toàn là tài nguyên thiên nhiên mang lại sự sống cho nhân loại.

Lợi ích to lớn từ năng lượng mặt trời

Khác với nhiều loại máy phát điện phải cần đến nhiên liệu xăng dầu để hoạt động. Điện mặt trời chúng ta chỉ cần đầu tư một lần và sủ dụng miễn phí trọn đời mà không cần mất 1 chi phí vận hành nào.

Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời theo tính toán sau thời gian sử dụng năm đến sáu năm hoạt động chúng ta sẽ hoàn được số vốn ban đầu.

Dễ lắp đặt,dễ sử dụng và chi phí bảo dưỡng gần như k có,trong quá trình sử dụng chúng ta chỉ cần vệ sinh sạch sẽ tấm pin năng lượng mặt trời khi bị bẩn.

Thân thiện với môi trường,không gây tiếng ồn,khói bụi trong thời gian sử dụng mang lại bầu không khí trong xanh sạch đẹp cho chúng ta.

nguyên lý hoạt động sử dụng nguồn năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Thông qua những tấm pin mặt trời thu bức xạ từ mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện một chiều thông qua hiệu ứng quang điện.Sau đó dòng điện thông qua bộ điều khiển sạc sạc đầy hệ thống ac quy. khi dòng điện đủ lớn hệ thống sẽ được lắp đặt thiết bị chuyển đổi nguồn điện inverter để kích nguồn điện một chiếu thành nguồn điện xoay chiều 220v. Lúc này điện từ hệ thống năng lượng mặt trời đã có thê cung cấp trức tiếp điện cho các tải tiêu thụ dùng cho sinh hoạt và sản xuất.

Điện năng lượng mặt trời độc lập

Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập gồm 4 phần

1. Các tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panels PV)

2. Hệ thống lưu trữ ( ẮC QUY )

3. Bộ điều khiển sạc

4. Bộ chuyển điện áp DC-AC ( INVERTER )

sơ đồ điện độc lập

Nguyên lý hoạt động

Điện mặt trời độc lập là hệ thống điện từ năng lượng mặt trời hoạt động độc lập mà không phụ thuộc vào điện lưới. Hệ thống hấp thu quang năng qua các tấm pin mặt trời chuyển thành dòng điện 1 chiều. Sau đó thông qua bộ điều khiển sạc sạc đầy bình ac quy và thông qua bộ chuyển đổi (INVERTER )chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều 220v  Khi dòng điện đã cùng tần số sẽ được cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện hoạt động.

sơ đồ điện độc lập

điện năng lượng mặt trời hòa lưới không lưu trữ

Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

1. Các tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panels PV)

2.Bộ chuyển điện áp DC-AC ( INVERTER )

3. Đồng hồ điện 2 chiều

Nguyên lý hoạt động

điện năng lượng mặt trời hòa lưới là hệ thống sử dụng các thiết bị điện năng lượng mặt trời để tạo ra điện năng sau đó hòa vào điện lưới.với nguyên lý hoạt động đơn giản. Khi pin mặt trời hấp thu quang năng tạo ra dòng điện 1 chiều sẽ được thiết bị inverter chuyển đổi từ dòng điện một chiều thành xoay chiều. Hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới và cả hai thiết bị đều hoạt động song song cung cấp điện cho các thiết bị điện hoạt động.

Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời

Giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời còn phụ thuộc vào công suất của từng dự án. Nếu lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình, các văn phòng nhỏ. Chúng ta có thể lựa chọn những gói điện mặt trời có công suất nhỏ hơn. Cụ thể như sau:

  • Hệ thống điện mặt trời có công suất 1 – 10 kwp sẽ có mức giá dao động trên dưới 18 – 22 triệu đồng 1kwp. Vui lòng liên hệ 0989 421 996

Nếu bạn đang tìm một đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín. Đơn vị chúng tôi chính là địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, thiết bị chất lượng nhất. Công ty chúng tôi đã luôn nỗ lực và làm hài lòng đến cả những vị khách khó tính nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *