Hệ thống điện mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới. Điện mặt trời hòa lưới gồm hai loại.

sơ đồ hệ thống hòa lưới không lưu trữ

1. Hệ thống điện hòa lưới không lưu trữ

2. Hệ thống điện hòa lưới có lưu trữ

Qúy khách hàng có thể lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp với gia đình mình. Việc lựa chọn cho mình một Hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp ổn định, đảm bảo, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa đầu tư tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới không lưu trữ

Cấu tạo Hệ thống điện hòa lưới không lưu trữ gồm ba bộ phận chính
 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Bộ chuyển đổi điện DC-AC (inverter hòa lưới)
 • Đồng hồ điện 2 chiều
Nguyên lý hoạt động điện hòa lưới không lưu trữ

Năng lượng mặt trời được hấp thụ trực tiếp qua các pin năng lượng mặt trời thông qua các tế bào quang điện tạo ra dòng điện DC. Sau đó thông qua bộ chuyển đổi hòa lưới ( inverter ). Dòng điện được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều AC 220v,sau khi cùng tần số với điện lưới. Hệ thống sẽ tự động hòa chung với điện lưới và cung cấp điện cho các thiết bị điện hoạt động.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dùng bình ac quy lưu trữ lên khi mất điện lưới thì toàn bộ hệ thống sẽ dừng cung cấp điện.

 • Khi công xuất hòa lưới bằng công xuất tiêu thụ thì hệ thống dùng hoàn toàn từ pin năng lượng mặt trời.
 • Khi công xuất tiêu thụ lớn hơn công xuất hòa lưới thì hệ thống sẽ lấy thêm điện lưới để bù vào.
 • khi công xuất tiêu thụ nhỏ hơn công xuất hòa lưới thì điện từ bộ hòa lưới sẽ chuyển sang lưới. Lượng điện chuyển sang lưới này sẽ được EVN mua lại theo công văn số: 11/2017/QĐ-TTg của Ngày 11/4/2017

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ

sơ đồ hệ thống hòa lưới lưu trữ

Cấu tạo hệ thống điện hòa lưới có lưu trữ gồm 4 bộ phận chính
 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Bộ chuyển đổi điện DC-AC (inverter hòa lưới)
 • Bình ẮC QUY lưu trữ
 • Đồng hồ điện 2 chiều
Nguyên lý hoạt động điện hòa lưới có lưu trữ

Năng lượng mặt trời được hấp thụ trực tiếp qua các tấm pin mặt trời thông qua các tế bào quang điện tạo ra dòng điện DC. Sau đó sẽ được nạp đầy cho hệ thống Ắc Quy. Hệ thống sẽ luôn kiểm tra tình trạng Ắc Quy để đảm bảo luôn đầy điện và không quá tải. Sau đó thông qua bộ chuyển đổi hòa lưới ( inverter ). Dòng điện được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều AC 220v và được hòa lưới giúp làm giảm điện năng tiêu thụ. Khi mất điện bộ chuyển mạch (ATS) sẽ tự động chuyển qua dùng điện ưu tiên được dự trữ ở ắc quy. Lúc này toàn bộ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển sang sạc cho ắc quy. Khi có điện lưới lại thì toàn bộ hệ thống sẽ chyển sang hòa lưới hoạt động bình thường.

Tại sao nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới

 • Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình giảm xuống rất nhiều so với trước đây, do công nghệ kỹ thuật hiện đại được cải tiến nên chi phí lắp đặt giảm xuống rất nhiều.
 • Hệ thống điện mặt trời cho gia đình có độ bền cao.
 • Nhà nước đã có những chính sách rất tốt. Theo công văn số11/2017/QĐ-TTg của Ngày 11/4/2017 Thủ tướng về khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam
 • Lắp đặt hệ thống điện mặt trời chính là một giải pháp hữu ưu việt cho các gia đình và công ty. Mang đến hiệu quả cao với chi phí lắp đặt thấp

CÔNG TY CỔ PHẦN LOTUSSOLAR

Địa chỉ :Tầng 3 số 28 lô 14B Đường Trung Yên11 Phường Trung hòa, Cầu Giấy, hà nội

Hotline:  0989.421.996 – Mr Dung

Email: [email protected]

Website: nangluongmattroivn.net

Thời gian làm việc: Thứ 2 – CN / 7H-18H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *